Có một anh thợ cơ khí làm việc trong một nhà máy. Hôm đó vì việc nhiều nên phải tăng ca, do đó anh về nhà hơi muộn. Trên đường về phải đi qua một bến đò. Lúc đó vào khoảng 11h, con đường tối hun hút . Khi còn cách bến đò khoảng 100m, anh chợt nhìn thấy cạnh bụi chuối có bóng người. Hình như là con gái vì tóc người này dài và để xõa xuống mặt.
Khi anh chưa kịp có một ý nghĩ nào trong đầu thì người con gái ấy đã đứng ngay trước mặt anh, rất nhanh, như một cơn gió. Anh cũng không thể nhìn rõ người con gái ấy, phần vì trời tối và phần vì mái tóc rất dài của cô. Lúc đó anh chỉ thoáng nghĩ rằng : sao con gái đang đêm tối lại đứng giữa đường vắng như thế này…. Chợt người con gái lên tiếng :
- Anh ơi, nhà em ở gần đây, anh cho em quá giang một chuyến nhé.
Tiếng nói rất nhẹ và cảm giác như nó là tiếng vọng từ một nơi nào đó. Nhưng thật sự lúc đó anh không có nhiều thời gian để suy nghĩ như vậy. Giọng cô nghe có vẻ gì đó như rất khẩn khoản và tha thiết. Tất nhiên không một người con trai nào có thể từ chối. Anh đồng ý và cô gái ngồi lên xe. Họ cùng đi.
Dường như chàng trai chỉ nghĩ tới việc trở về nhà cho nhanh,không thắc mắc tại sao cô gái lại ở đó một mình muôn như vậy.Còn cô gái thì lặng im. Họ không nói với nhau một lời nào. Cho tới khi anh cảm thấy dưới vòng bụng mình có một cái gì đó đang quấn riết và những bước chân trên bàn đạp trở nên nặng trĩu, còn chiếc xe đạp bỗng phát ra những tiếng kêu quái dị, như bị một vật gì đó níu lại phía sau. Anh ngoảnh đầu lại và dưới bóng tối nhập nhèm anh thấy dường như đôi chân của cô gái kéo dài và buông thõng xuống mặt đường. Còn dưới vòng bụng của anh thì dường như là một vòng thịt quấn xiết chứ không phải đôi tay. Không tin vào mắt mình, Anh công nhân chột dạ và cất tiếng hỏi để phá tan không gian đáng sợ này.
- À,…. đã .. sắp đến nơi chưa em ?
- Vâng, kia rồi anh ạ, chỗ ánh đèn ấy.
Và khi nghe tiếng cô gái trả lời, anh ngoảnh đầu lại một lần nữa nhưng thật kì lạ mọi thứ hoàn toàn bình thường. Anh tặc lưỡi và tự cười thầm.
Họ dừng lại trước một ngôi nhà cũ, có ánh đèn điện le lói hắt ra. Khi chiếc xe dừng lại cô gái khẩn khoản mời anh vào uống nước. Dường như có một sức mạnh vô hình nào đó xui khiến anh. Anh bước theo cô gái vào trong nhà và ngồi xuống ghế. Anh đón chén nước từ tay cô gái và đưa lên miệng. Nhưng anh bỗng rùng mình từ mùi tanh lợm bốc ra từ miệng chén. Anh bỏ vội chén nước xuống. Không phải nước trắng. Ánh phản chiếu từ miệng chén đỏ tười như màu máu. Anh vội quay ra nhìn cô gái. Mái tóc đã được hất ra đằng sau, để lộ một khuôn mặt trắng bệch và sưng phù như khuôn mặt của người chết đuối. Đôi mắt cô gái dường như đã lộn tròng, trắng dã. Cô gái ở trên giường với một tư thế nửa nằm, nửa ngồi và toàn thân cô như dập dềnh theo sóng nước. Đến lúc này anh công nhân thật sự hoảng sợ, lấy hết sức bình sinh lao ra ngoài chạy thục mạng, không kịp dắt xe.
Sáng hôm sau, khi cùng một người bạn quay lại chỗ đó, căn nhà của cô gái chì còn là một bãi sông mênh mông và người dân ở đó đang kể với nhau rằng : CHiều hôm qua vớt được xác của một cô gái rất trẻ ngay tại khúc sông này !

 

Tin cùng chuyên mục